Gott að byrja á því að finna stóran pott!
Uppskriftin í heild sinni:
200 gr. smjör
140 gr. hnetusmjör
160 gr. hrásykur
50 gr. múslí
2 stór egg
1 tsk vanilludropar
140 gr. hnetusmjör
160 gr. hrásykur
50 gr. múslí
2 stór egg
1 tsk vanilludropar
200 gr. döðlur
200 gr. haframjöl
120 gr. spelt
1 tsk. matasódi
1/4 tsk. salt
Smjör, hnetusmjör og hrásykur brætt saman við vægan hita:
Svo setur maður múslí ofaní pottinn og lætur bíða í smá tíma
(Skvísan klikkaði alveg á myndinni)
Hræra eggin + 1 tsk. vanillu saman við sykurinn, hnetusmjörið og smjörlíkið, með sleif
Síðan setur maður restina útí: döðlur, haframjöl, spelt, matarsóda og salt
Þá lítur þetta einhvernveginn svona út:
Ég gerði 15 stórar kökur úr deiginu:
Bauð svo mömmu, pabba, Ragga og Töru í smá kvöldkaffi:)
Ég bjó til svolítið stórar kökur, þurfa ca. 15-20 mín við 180°.
Eins góðar og kökur geta verið þegar þær koma beint út úr ofninum að þá er líka ótrúlega gott að frysta þessar kökur og borða þær kaldar:)
Eins góðar og kökur geta verið þegar þær koma beint út úr ofninum að þá er líka ótrúlega gott að frysta þessar kökur og borða þær kaldar:)
Sigríður Etna
like
ReplyDeletekv. hrafnhildur